Cồn sát khuẩn 70 độ và 90 độ – Loại nào tốt & an toàn?

Cồn sát khuẩn 70 độ và 90 độ – Loại nào tốt và an toàn?

Không chỉ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện mà từ lâu về trước, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã từng khuyến cáo rằng việc sử dụng các dung dịch chứa cồn để vệ sinh tay, nơi ở là vô cùng cần thiết. 

Các thành phần trong cồn sát khuẩn giúp tiêu diệt các loại virus gây bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn cần tìm hiểu cẩn thận các loại dung dịch sát khuẩn và chọn sản phẩm chất lượng.

Cồn sát khuẩn là gì?

Cồn chính là một loại chất hóa học, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và nhiều lĩnh vực. Trong đó, cồn 70 độ và 90 độ là hai loại cồn được sử dụng phổ biến trong ngành y tế.

Sử dụng cồn sát khuẩn hay dung dịch rửa tay chất lượng sẽ  giúp tiêu diệt các loại virus gây bệnh hiệu quả
Sử dụng cồn sát khuẩn hay dung dịch rửa tay chất lượng sẽ  giúp tiêu diệt các loại virus gây bệnh hiệu quả

Cụ thể, cồn y tế thường được sử dụng để khử trùng dụng cụ phẫu thuật, điều chế thuốc ngủ, nước hoa, lăn khử mùi… Còn trong ngành công nghiệp, cồn được xem là dung môi để sản xuất sơn, mực in, ứng dụng trong ngành dệt may…

Thành phần chính của cồn sát khuẩn

Trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn ra, dường như tất cả người dân trên toàn thế giới đều hiểu rõ được tầm quan trọng của việc rửa tay sát khuẩn. 

Sử dụng nước sát khuẩn nhanh sẽ giúp tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, mầm bệnh… một cách hiệu quả. Từ đó, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm các  loại bệnh nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe an toàn.

Sát khuẩn và rửa tay thường xuyên là phương pháp phòng chống dịch bệnh rất hiệu quả
Sát khuẩn và rửa tay thường xuyên là phương pháp phòng chống dịch bệnh rất hiệu quả

Theo đó, thành phần chính của cồn sát khuẩn là Ethanol với công thức khá quen thuộc là C2H5OH và nước tinh khiết.

Đặc biệt, theo quy định của FDA thì cồn được cho là an toàn với người sử dụng thì không được chứa thành phần Methanol (Cồn gỗ) và 1-Propanol. Đây là 2 thành phần độc hại, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Cơ chế hoạt động của cồn sát khuẩn là gây biến tính protein vi sinh vật. Từ đó có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm…

Loại cồn nào có tác dụng sát khuẩn hiệu quả và an toàn?

Như đã đề cập ở trên, cồn 70 độ và 90 độ là hai loại cồn được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Cũng như là thành phần chính của dung dịch vệ sinh tay. Vậy, cồn sát khuẩn nào tốt hơn?

Theo chia sẻ từ chuyên gia, cồn 70 độ có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả hơn so với cồn 90 độ. Bởi vì, cồn 90 độ khi vừa thoa lên tay sẽ bay hơi rất nhanh nên không thể tiêu diệt tận gốc virus. 

Còn nếu trong dung dịch rửa tay chỉ chứa loại cồn dưới 60 độ sẽ không đảm bảo hiệu quả. Do đó, khi mua dung dịch sát khuẩn, bạn nên kiểm tra thành phần của sản phẩm, đặc biệt có phải là cồn 70 độ trở lên hay không?

bảng kết quả thử nghiệm,kiểm duyệt các sản phẩm cồn sát khuẩn an toàn tại bách hóa cam
bảng kết quả thử nghiệm,kiểm duyệt các sản phẩm cồn sát khuẩn an toàn

Cồn sát khuẩn của Bách hóa Cam đã được kiểm duyệt đạt tiêu chuẩn

Nếu bạn vẫn chưa biết nên sử dụng cồn y tế nào chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại Truyền thông CAM hay còn được gọi là Bách hóa CAM. 

Đây là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm, dịch vụ và thiết bị y tế hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Các sản phẩm cồn sát khuẩn tại Bách Hóa CAM đã được tiến hành thử nghiệm và cho kết quả đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Trong cồn sát khuẩn của BHC không chứa các thành phần độc hại như Methanol (Cồn gỗ) và 1-Propanol. Do đó bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm cồn sát khuẩn cũng như nước rửa tay do CAM cung cấp.

Một số câu hỏi thường gặp về cồn sát khuẩn

Có rất nhiều vấn đề mà người tiêu dùng thắc mắc đến khi sử dụng các chất dung dịch chứa cồn sát khuẩn để rửa tay hay vệ sinh nhà cửa. Chẳng hạn như:

Loại cồn nào gây hại cho sức khỏe?

Trong số các loại cồn hiện nay, Methanol và 1 Propanol là hai loại cồn cấm sử dụng trong dung dịch rửa tay. Bởi vì, Methanol và 1 Propanol có thể gây ra những tác hại đối với sức khỏe của người dùng. 

Các loại cồn sát khuẩn tại Bách hóa Cam đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người dùng - bachhoacam.vn
Các loại cồn sát khuẩn tại Bách hóa Cam đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người dùng

Nếu người dùng sử dụng sản phẩm sát khuẩn tay có chứa cồn Methanol (còn gọi là Ancol Metylic) có thể dẫn đến bệnh mù lòa vĩnh viễn và tử vong. Còn với loại cồn 1- Propanol sẽ gây ra các triệu chứng giảm nhịp tim và nhịp thở. Lúc này, nếu không được cấp cứu kịp thời thì tỷ lệ tử vong là cực kỳ cao.

Bình chọn cho post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn địa điểm giao hàng của bạn
Nhập địa chỉ của bạn và chúng tôi sẽ chỉ định ưu đãi cho khu vực của bạn.
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh