So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6

Khi Xiaomi vừa ra mắt, Mi Band 6 đã tạo nên tiếng vang lớn với những tính năng cải tiến mới so với người tiền nhiệm Mi Band 5. Bài viết hôm nay của chúng tôi xin phân tích, So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6 về sự khác nhau và giống nhau để xem có nên “lên đời” không nhé!

So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6

sự chỉ rõ

So sánh thông số kỹ thuật giữa Mi Band 5 và Mi Band 6
So sánh thông số kỹ thuật giữa Mi Band 5 và Mi Band 6

So sánh thông số kỹ thuật
So sánh thông số kỹ thuật giữa Mi Band 5 và Mi Band 6

Chức năng

Hãy bắt đầu với trưng bày. Mi Band 5 có màn hình 1,1 inch lớn hơn so với Mi Band 4. Mi Band 6 tiếp tục xu hướng này, thậm chí còn tiến xa hơn tới 1,56 inch. Mi Band 6 chỉ lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó và bạn cũng có thể hài lòng với dây đeo của Mi Band 5.

liệu khả năng hiển thị trong tự nhiên là yếu tố chính đối với bạn, thì cả hai thiết bị theo dõi thể dục sẽ mang lại hiệu suất tương tự nhau. Độ sáng tối đa cho cả hai màn hình đạt 450 nit – đủ sáng để xem ngoài trời đáng tin cậy.

Mi Band 6 vẫn thiếu cảm biến ánh sáng xung quanh, vì vậy bạn sẽ cần làm mờ màn hình của thiết bị theo dõi theo cách thủ công ở những vùng tối hơn. Tuy nhiên, màn hình lớn hơn của Mi Band 6 đồng nghĩa với việc theo dõi số liệu thống kê khi đang di chuyển sẽ dễ dàng hơn.

So sánh Mi band5 và Mi band6
So sánh Mi band5 và Mi band6

Sự khác biệt giữa Mi Band 5 và Mi Band 6 còn nằm ở Cảm biến. Mặc dù chỉ có biến thể Mi Band 5 được trang bị cảm biến SpO2, nhưng nó là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Mi Band 6.

Tham Khảo Thêm:  Review máy chiếu Panasonic loại nào tốt? Giá bao nhiêu?

Mặc dù đây là một tính năng nổi bật nhờ khả năng đọc nhanh và độ tin cậy cao, nhưng nó không được thiết kế để theo dõi liên tục. Nếu việc kiểm tra nồng độ oxy trong máu tại chỗ là một thước đo quan trọng đối với bạn, thì Mi Band 6 là lựa chọn tốt hơn so với Mi Band 5.

theo dõi hoạt động cũng là một bổ sung cho Mi Band 6. Trong khi người tiền nhiệm của nó chỉ theo dõi 11 chế độ thể thao, thì Mi Band 6 nâng con số này lên tới 30. Sáu trong số đó cũng được Mi Band 6 tự động nhận dạng. Nếu bạn lo lắng về khả năng tương thích với nhiều môn thể thao , Mi Band 6 là lựa chọn phù hợp.

Các tiện ích khác trong giao diện người dùng (UI)
Các tiện ích khác trong giao diện người dùng (UI)

Dù có những cải tiến nhưng Mi Band 6 vẫn tồn tại những hạn chế. Các cảm biến và tính năng bổ sung, bao gồm theo dõi nhịp thở, theo dõi mức độ căng thẳng cả ngày và nhịp tim khi nghỉ ngơi sẽ làm giảm thời lượng pin của Mi Band 6.

Mặc dù thời gian lưu giữ là hai tuần, nhưng có thể bạn sẽ chỉ có một tuần với tất cả các cài đặt này được bật. Mi Band 5 sẽ sẵn sàng hoạt động trong hai tuần mà không cần bộ sạc, một điều cần có ở một người bạn đồng hành thể dục cơ bản.

Theo dõi nhịp tim cũng là một trong những điểm yếu của Mi Band 6. Mặc dù chỉ phù hợp để tập thể dục cường độ thấp và theo dõi hàng ngày, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nó gặp khó khăn về độ chính xác khi nhịp tim tăng cao.

Đây có thể sẽ không phải là vấn đề lớn đối với nhiều người dùng, nhưng đó là điều cần lưu ý nếu bạn dự định tập luyện tim mạch nghiêm túc hơn. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với máy đo nhịp tim của Mi Band 5 khi nó đạt 150 bpm.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 máy phun sương tạo ẩm giá rẻ trên thị trường hiện nay
Giao diện màn hình Mi Band 6
Giao diện màn hình Mi Band 6

Độ chính xác theo dõi giấc ngủ của Mi Band 6 cũng có thể sử dụng một số công việc. Kết quả không nhất quán so với những thứ như Fitbit Sense. Hệ thống chấm điểm giấc ngủ cũng khó hiểu và thường tạo ra các kết quả trái ngược nhau trong quá trình chấm điểm. Tránh dùng Mi Band 6 vì việc cải thiện sức khỏe giấc ngủ là rất quan trọng đối với bạn.

Vòng đeo tay thông minh, hàng chính hãng, hàng bán trên Cakhia TV.vn

Vòng đeo tay thông minh MI BAND 6

Vòng đeo tay thông minh MI BAND 6 chính hãng

4,92 của 5 dựa trên 13 tỷ lệ

1.150.000 thu nhập

GIÁ

Xiaomi Mi Band 5 đã có mặt ở Mỹ được một thời gian và thông qua các nhà bán lẻ khác ở Châu Âu. Phiên bản Trung Quốc có hỗ trợ NFC và SpO2, nhưng phiên bản quốc tế có sẵn nhiều hơn, nhưng bạn có thể mua phiên bản Trung Quốc thông qua các cửa hàng được chọn. Ngay cả khi không có SpO2, với mức giá hiện tại khoảng 30 đô la, Mi Band 5 là một thiết bị theo dõi thể dục chắc chắn, rẻ tiền.

sử dụng mi band6
sử dụng mi band6

Mặt khác, Mi Band 6 có giá khoảng 55 USD. Mặc dù giá của Mi Band 6 cao gần gấp đôi nhưng việc bổ sung màn hình lớn hơn, nhiều chế độ thể thao hơn và cảm biến SpO2 trên tất cả các mẫu là một đề xuất hấp dẫn.

Tất cả những điều này cũng là những bổ sung hợp lý và giảm thiểu những thiếu sót của Mi Band 5. Phiên bản Trung Quốc của Mi Band 6 cũng đi kèm với NFC và trợ lý giọng nói Xiao AI của Xiaomi.

Tham Khảo Thêm:  [Review] Top 6 máy khử độc thực phẩm, rửa rau củ quả tốt nhất 2022

Tuy nhiên, cả hai sản phẩm của Xiaomi đều có giá cạnh tranh, đặc biệt là so với các thiết bị theo dõi thể dục thay thế hiện có.

Xem thêm bài viết: Đánh giá]Có nên mua Mi Band 6 không? Mi Band dùng có tốt không?

Nên chọn Mi Band5 hay Mi Band6 để dùng?

Vậy ai là người chiến thắng giữa Mi Band 6 và Mi Band 5? Chọn một người chiến thắng hoàn toàn giữa hai trình theo dõi Xiaomi này là một nhiệm vụ khó khăn.

Sự khác biệt chính là màn hình được cải tiến, nhiều chế độ luyện tập hơn và cảm biến SpO2 ở đây bạn có trên Mi Band 6 nhưng không có trên Band 5.

Nên dùng vòng đeo tay thông minh nào?
Nên dùng vòng đeo tay thông minh nào?

Mặc dù Mi Band 6 cung cấp nhiều chế độ luyện tập hơn, nhưng những chế độ mới được cung cấp để làm phong phú thêm những chế độ đã có. Việc bổ sung cho Band 6 mang đến cho bạn một cách tốt hơn để gắn thẻ các hoạt động chỉ với thời lượng và nhịp tim được cung cấp.

Nếu bạn có Mi Band 5, chúng tôi thực sự không nghĩ rằng có nhiều lý do ở đây để vội vàng nâng cấp. Nếu bạn đang phân vân giữa 5 và 6, giá chênh lệch một chút thì mua Mi Band 6 là hợp lý.

kết luận

Bài viết trên là những đánh giá tổng thể của chúng tôi về 2 dòng sản phẩm đến từ Xiaomi là Mi Band 5 và Mi Band 6. Hi vọng qua đây các bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Hay nhin nhiêu hơn: Hướng dẫn cách sử dụng Mi Band 6 trên điện thoại từ A-Z

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy