Cồn y tế – Phương pháp diệt khuẩn an toàn tại nhà

Cồn y tế – Phương pháp diệt khuẩn an toàn tại nhà

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện trên toàn thế giới, cồn y tế trở thành đồ vật trong thể thiếu ở bất cứ ngôi nhà, công ty, cơ sở kinh doanh… nào. Vì, sản phẩm này cho công dụng sát khuẩn, ngăn chặn các loại virus phát triển cực tốt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa khi dùng cồn Ethanol thì bạn cần nắm rõ cách sử dụng đúng từ chuyên gia mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây. 

Cồn y tế như thế nào?

Cồn y tế hay còn được gọi là cồn dược phẩm, cồn Ethanol, được sản xuất từ rỉ đường và các nguyên liệu giàu tinh bột (gạo, khoai mì, ngô, mía…). Trong quá trình sản xuất, để thu được cồn Ethanol nguyên chất, có nồng độ 96.5, người ta sẽ áp dụng phương pháp chưng cất và tinh luyện.

Xem thêm: Tiêu chuẩn cồn thực phẩm bao nhiêu được xem là an toàn?

Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, nguyên liệu để chế tạo nên cồn dược phẩm  rất đa dạng, không chỉ giới hạn trong các sản phẩm giàu tinh bột như ngô, gạo,… mà bất kỳ nguồn nguyên liệu sẵn có nào có chứa đường hoặc Polysaccarit – hoạt chất sau khi thủy phân sẽ chuyển hóa thành đường và có thể lên men được. 

Ngoài ra, cũng có thể dùng những nguyên liệu giàu Cenlulose để thực hiện quá trình thủy phân chuyển hóa thành đường. Thế nhưng ít có đơn vị sản xuất nào sử dụng nguyên liệu này bởi nó có giá thành khá cao. Do đó không có hiệu quả cao về kinh tế khi kinh doanh. 

Chính vì vậy, đa số doanh nghiệp ở Việt Nam khi sản xuất cồn dược phẩm y tế đều ưu tiên dùng những nguyên liệu làm từ tinh bột, mật rỉ. Nguyên liệu không chỉ an toàn, dễ tìm mà còn có giá thành khá thấp. 

BO vXoM1TPmjwqqjyPQus 8M7h3quossgxr07ESlhNxittnWm2nf9xMaFcV2I9fxfSlLI81xFpavJSiv9OEBC Hi FrwNUYNFAjMVJu2FsL3XjT4Tzek34bnxQa9 MiYqabUKWVI

Cồn dược phẩm được sản xuất từ nguyên liệu nông nghiệp giàu tinh bột

https://photo-cms-plo.zadn.vn/w800/Uploaded/2021/xqeioxmrke/2020_05_06/tacdungcuacukhoaimi_yevf.jpg

Cồn dược phẩm có đặc tính là dễ tan trong nước, không màu và mùi đặc trưng. Khi rửa tay bằng cồn y tế, sẽ có cảm giác hơi the và mát lạnh. 

Nếu nhìn bằng mắt thường thì dung dịch cồn dược phẩm khá giống với nước lọc. Tuy nhiên khi đứng gần bạn sẽ ngửi thấy một mùi hương thơm nhẹ từ lọ đựng cồn dược phẩm. Do đó khi bảo quản cồn Ethanol cần dán nhãn mác cẩn thận, để ở vị trí cao tránh tầm với trẻ nhỏ. Bởi có rất nhiều trường hợp người sử dụng lầm tưởng giữa cồn và nước đã dẫn đến hệ quả không mong muốn. 

Một đặc tính quan trọng của cồn dược phẩm mà hầu hết ai cũng biết đến đó chính là nó rất dễ bắt lửa. Nếu đặt dung dịch ở gần ngọn lửa hoặc nơi có nhiệt độ cao rất dễ dẫn đến trường hợp cháy nổ.

Khi cồn cháy sẽ tạo ra ngọn lửa màu xanh và không có khói xuất hiện. 

Ngoài ứng dụng trong ngành y tế dùng để điều chế thuốc (thuốc mê, thuốc ngủ…), sát trùng vết thương ngoài da, khử trùng và tẩy rửa dụng cụ phẫu thuật… cồn dược phẩm còn sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác.

So sánh giá cồn đầy đủ nhất với bảng giá cập nhật T11/2021

Chẳng hạn như làm dung môi hòa tan một số chất trong sản xuất công nghiệp; điều chế mỹ phẩm, nước hoa, lăn khử mùi, hương liệu trong Spa… Ở những ngành này, cồn Ethanol là một thành phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. 

Cách phân biệt giữa cồn Ethanol và cồn Methanol

Trên thị trường hiện nay, cồn Ethanol và cồn Methanol được sản xuất và bày bán rất nhiều. Nhưng trong đó, Methanol là chất độc được khuyến cáo gây nguy hiểm đối với sức khỏe. 

00zHw3Xsc 7ZD0hofAsM4Ror8ZRLfgx3yO FdaXHLqw 8zUeU4WMSFumSeS udaQYX9WnZ1nHqR0vP457kcLXvnlCS5vrSiYuxqPjQ5n6 vCCfxaVc19ZUAVan O P3LI19LAG

Có nhiều cách để phân biệt Methanol và Etanol

https://hoachatsaomai.com/wp-content/uploads/2018/12/20161219153720-ruou-1-1280×720.jpg

Vì vậy, cồn Methanol không được phép sử dụng trong cuộc sống thực tiễn. Mà chỉ được dùng sản xuất công nghiệp, vệ sinh các thiết bị, máy móc…

Theo đó, khi sử dụng cồn Methanol với tỷ lệ cao, số lượng nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng người dùng. Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh sử dụng phải loại cồn nguy hại này. 

Mặc dù tính chất vật lý, hóa chất của cồn Ethanol và cồn Methanol giống nhau, đều có mùi đặc trưng, không màu, dễ cháy khi đặt trong môi trường nhiệt độ cao. Nhưng vẫn có thể dễ dàng phân biệt hai loại cồn này bằng nhiều cách. Đó là:

Các thí nghiệm giữa Ethanol và Methanol

Các rất thí nghiệm để phân biệt cồn Methanol và Ethanol. Nhưng những thí nghiệm cho kết quả chuẩn xác và dễ thực hiện nhất phải kể đến:

Cồn EthanolCồn Methanol
Đốt cháyNgọn lửa nhỏ, thời gian cháy ngắn, khi lửa tắt hẳn thường còn lại một phần chất lỏng không cháyNgọn lửa có màu xanh nhạt rất khó quan sát, gần như trong suốt khi đặt ở dưới ánh sáng mặt trời
Bỏ vào ngăn đáSau một khoảng thời gian, cồn Ethanol không đông cứng Cồn cồn Methanol sẽ đông cứng lại
Sử dụng giấy quỳ tím đỏQuỳ tím không đổi màuSau 2 phút – 3 phút nhúng vào cồn Methanol, quỳ tím sẽ chuyển sang màu xanh
Kiểm tra bằng taySau khi cho ít cồn Ethanol vào lòng bàn tay và chà xát, dung dịch hơi dính dính trên tayDung dịch bốc hơi nhanh chóng sau một thời gian chà xát hai tay với nhau

Lưu ý về Sức khỏe & An toàn và Kỹ thuật khi áp dụng thí nghiệm về cồn

Khi thực hiện theo các cách phân biệt giữa cồn Methanol và Ethanol kể trên, đặc biệt là phương pháp đốt cháy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh xảy ra những tai nạn nguy hiểm:

lslfBh9YgZmPXrDG4gWaa7jKPz3fOULoU5lwawtFO6QIxAtN0BCjUL4BIgDOL30mNPfH4MEPy4HHsKVIyYHhZ95u3QoqxI9HtG

Khi thực hiện các thí nghiệm phân biệt Ethanol và Methanol nên mang đầy đủ đồ bảo hộ

https://usth.edu.vn/uploads/news/nganh-hoa-hoc.jpg

 • Sử dụng găng tay, khẩu trang y tế và quần áo bảo hộ trong quá trình thực hiện các thí nghiệm.
 • Tránh để cồn dính vào mắt. Bởi vì, mắt bị vướng cồn dược phẩm có thể khiến giác mạc bị tổn thương, nặng nhất là dẫn đến mù lòa. 
 • Nếu trong quá trình sử dụng cồn dược phẩm dính vào các bộ phận hở trên cơ thể thì cần phải rửa và đến ngay bệnh viện để kiểm tra. 
 • Tuyệt đối không được tự ý pha cồn để uống hoặc pha thuốc chữa bệnh.
 • Chọn vị trí thông thoáng và an toàn để tiến hành thí nghiệm đốt cháy cồn. Chuẩn bị sẵn bình chữa cháy nhằm mục đích là phòng tránh trường hợp cháy nổ xảy ra.
 • Sau khi dùng cồn y tế xong thì đậy nắp chặt lại và để ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nguồn ánh sáng mặt trời hoặc trong môi trường nhiệt độ cao. 
 • Sử dụng cồn cần gắn nhãn mác đầy đủ để phân biệt giữa các hóa chất với nhau.
 • Cần để cồn ở những vị trí cao, nơi phù hợp để đựng hóa chất, không để gần khu vực có nhiều trẻ nhỏ.
 • Nếu đã uống nhầm cồn thì không nên gây sốc, nôn để cồn ra ngoài mà hãy uống thật nhiều nước và đến ngay bệnh viện để kiểm tra. 
 • Nếu trong quá trình thực hiện thí nghiệm về cồn mà để dẫn đến cháy thì tuyệt đối không nên dùng nước để dập tắt đám cháy mà hãy nhanh chóng dùng bọt CO2, hóa chất khô, bột, phun sương mù để chữa cháy lan diện rộng. 

Ngoài ra, nếu không đủ chuyên môn và kiến thức để thực hiện các thí nghiệm phân biệt cồn Ethanol và Methanol thì không nên tự tiến hành tại nhà. Mà hãy nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia hoặc tới các cơ sở, phòng thí nghiệm để chuyên gia hướng dẫn cụ thể. 

Chuyên gia y tế trả lời: Mua cồn y tế ở đâu chất lượng, không có thành phần độc hại?

Khái niệm về Methanol

Methanol còn được gọi là Alcohol gỗ, hoặc cũng có thể gọi bằng tên Ancol Metylic, Naphtha gỗ hoặc rượu mạnh gỗ có công thức phân tử là CH3OH. Đây là một dung dịch khá độc, gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc uống trực tiếp.

wnzJMAvuKMrKTvTrBxq1VUXvgcX8BZNrUWzQbzRqJpllr0LwaWhcfk4i2GvqnMAjZzkGYsBemYhlMDddeOMe25X paIgwocCfeEXnPCOzZhI Gi6eHhkh0X1gDpC0pfnKWgVHpmg

Methanol là chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe con người

https://thuvienyhoc.edu.vn/wp-content/uploads/2021/01/methanol-scaled.jpg

Biểu hiện của ngộ độc cồn Methanol là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, suy hô hấp, mắt mờ… Nếu có các triệu chứng này, bạn nên ngay lập tức đến bệnh viện gần nhất để thăm khám và điều trị kịp thời.

Cồn Sát Khuẩn 75% là gì, cồn 75 độ có gì tốt hơn các loại cồn khác [Phân tích từ chuyên gia Cồn]

Hiện nay tình trạng ngộ độc do rượu giả có chứa Methanol ngày càng xuất hiện càng nhiều và được cảnh báo thường xuyên trên các báo đài, tivi,… Do đó hãy hết sức cẩn thận khi tiếp xúc với những sản phẩm là từ Methanol. 

Định nghĩa về Ethanol

Ethanol hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là rượu Etylic, rượu ngũ cốc hoặc cồn. Đây là một thành phần cần thiết để điều chế nên các loại đồ uống có cồn. Cồn Ethanol có công thức hóa học là C2H5OH hoặc C2H6O.

Ethanol là thành phần chính của cồn y tế. Theo đó dung dịch cồn Ethanol 70% thường được dùng để chế tạo thuốc, rửa vết thương, vệ sinh dụng cụ, làm dung dịch sát khuẩn, diệt virus. Đặc biệt trong mùa đại dịch vừa qua loại cồn Ethanol này càng trở nên quan trọng và sử dụng rộng rãi bởi nó có tác dụng ức chế, ngăn chặn sự lây lan của virus gây hại. 

uEd0r792YN0LDlGMD33ILX3fLIfkw EaMKusZbhjF51OQWPdjEWag SD4 YDsVKVaFYvqZrgT2f

Ethanol là một dung dịch lành tính, an toàn khi sử dụng

https://assets.newatlas.com/dims4/default/92bdc8b/2147483647/strip/true/crop/1920×1080+0+0/resize/1440×810!/quality/90/?url=http%3A%2F%2Fnewatlas-brightspot.s3.amazonaws.com%2Farchive%2Fethanol-gel-cancer-1.jpg

Những thành phần hóa học cần lưu ý khi sử dụng nước rửa tay sát khuẩn được làm từ cồn y tế

Trong cồn y tế, chất Ethanol chiếm 70% thể tích, còn lại là nước tiến khiết và một số thành phần phụ trợ khác. Cồn Ethanol được khuyến cáo là dung dịch lành tính nên đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tuy nhiên, vì Methanol có giá thành thấp hơn gấp 3 lần so với chất Ethanol. Khi sử dụng Methanol sản xuất cồn y tế sẽ giúp giảm thiểu ngân sách ban đầu. Cho nên, một số cá nhân, cơ sở sản xuất đã thay thế Ethanol thành Methanol để điều chế cồn y tế. 

Ngộ độc cồn Ethanol có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, mờ mắt

https://login.medlatec.vn//ImagePath/images/20200628/20200628_dau-dau-chong-mat-tinh-trang-pho-bien-de-gap-phai-hien-nay.jpg

Mà Methanol là chất độc gây hại cho sức khỏe con người. Thậm chí dẫn đến tử vong nếu uống trực tiếp lượng lớn Methanol. Vì vậy, khi có nhu cầu dùng cồn y tế, bạn nên đặt mua ở địa chỉ đáng tin cậy để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình. 

Vì sao cồn y tế được khuyến cáo sử dụng để sát khuẩn?

Không chỉ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam mà từ trước đó, Bộ y tế luôn khuyến cáo đến người dân nên dùng cồn Ethanol rửa tay, sát khuẩn đồ đạc thường xuyên. 

FMIEKAWQKoXcZ9FnQpH PEL2oVWPfezmadGxlxsISAWjHOTr3xA8aCNq1g7F stL rwajzKB43SiY97w5H1W h7RrAA5zbwV7N1XxD5

Cồn dược phẩm có tính năng sát khuẩn, tiêu diệt virus hiệu quả

https://login.medlatec.vn//ImagePath/images/20201229/20201229_dung-dich-rua-tay-kho-la-san-pham-cuc-ky-quen-thuoc-trong-thoi-gian-gan-day-.jpg

Bởi vì, cồn dược phẩm không chỉ an toàn khi sử dụng mà còn có tính năng sát khuẩn cao. Dung dịch này sẽ tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh nguy hiểm. Từ đó, phòng tránh được các căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp. 

Cụ thể, cồn dược phẩm sẽ làm đông tụ Protein bên trong tế bào của vi khuẩn. Lúc này, vi khuẩn sẽ không thể tiếp tục hoạt động và sinh sổi được nữa. Qua một thời gian ngắn chúng sẽ chết dần. 

Cồn dùng trong y tế bao nhiêu độ?

Trên thực tế, cồn y tế có rất nhiều loại. Bởi vì, căn cứ vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà nhà sản xuất điều chế ra các loại cồn phù hợp. Có thể kể đến những loại cồn Ethanol phổ biến nhất hiện nay như:

w7obniuLsveME3Ge ek02EJoyThz4CMp ey3JJ4JBxwf kpnCjGDJ7H4 lD3Zry2KfL1Ca8DlgmrrUHrcXil LapKR sruHLBsDlsrr4AnIAP8wAZJzeMoFOtTulmByML1XyLeWY

Dựa vào nồng độ, cồn Ethanol được chia thành nhiều loại

http://bachhoacam.vn/wp-content/uploads/2021/06/con-96-25l-1.jpg

 • Cồn dược phẩm 70 độ
 • Cồn dược phẩm 75 độ
 • Cồn dược phẩm 90 độ
 • Cồn dược phẩm 96 độ
 • Cồn dược phẩm 99 độ

Trong số đó, cồn Ethanol 70 độ và 96 độ là hai loại được ứng dụng chủ yếu trong ngành y tế và sản xuất công nghiệp. 

Loại cồn nào cho tác dụng diệt khuẩn tốt nhất?

Giữa cồn y tế 70 độ và cồn 90 độ thì loại 70 độ cho hiệu quả sát khuẩn tốt hơn. Bởi vì, cồn 90 độ cho thời gian lưu lại trên da tay, đồ vật ngắn. Không đủ thời gian để thẩm thấu sâu bên trong để tiêu diệt hết các loại virus nguy hiểm. 

Còn đối với loại cồn 60 độ thì thành phần không đủ để đảm bảo tốt quá trình sát khuẩn, vệ sinh. Theo đó dung dịch cồn 70 độ là phù hợp dùng để rửa tay, sát khuẩn vì nó có thời gian bốc hơi khá chậm, vừa đủ thời gian để tiêu diệt vi khuẩn gây hại. 

Dung dịch cồn 70 độ có trong nước rửa tay sát khuẩn nhanh được bộ y tế cũng như Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) khuyên dùng để sát khuẩn, vệ sinh bàn tay mỗi ngày để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, để bảo vệ chính mình cũng như người xung quanh. 

Tuy nhiên, để sản phẩm mang lại hiệu quả tuyệt đối bạn nên tìm mua ở những nơi uy tín như nhà thuốc, siêu thị,… Bởi trong thời gian qua có khá nhiều doanh nghiệp lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp đã sản xuất ra nhiều sản phẩm sát khuẩn tay chứa cồn giả, cụ thể là thành phần Methanol. Từ đó gây nguy hiểm cho người dùng cũng như không mang lại hiệu quả diệt khuẩn đúng mong muốn. 

GKK s1LD lxml0D4 zsBOTmdswSsQYZGDRtFJv o53S3lNu64gfwj1pxvW4soK

Cồn 70 độ cho hiệu quả diệt khuẩn tốt hơn

http://bachhoacam.vn/wp-content/uploads/2021/06/con-75-2l-1.jpg

Mua cồn y tế ở đâu?

Với sự ra đời ngày càng nhiều đại lý, cửa hàng phân phối cồn dược phẩm thì người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được sản phẩm này. Nhưng để đảm bảo chất lượng thì bạn hãy đặt mua tại Bách Hóa CAM. 

Bách Hóa CAM là cửa hàng bán cồn y tế chất lượng

https://i.ytimg.com/vi/kXxszt-4m_s/maxresdefault.jpg

Tại đây, tất cả các sản phẩm đều được mang đi kiểm duyệt trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Do đó, bạn có thể an tâm hơn khi trình sử dụng cồn y tế để rửa tay hay sát khuẩn đồ dùng trong nhà.

Ngoài cam kết về chất lượng, Bách Hóa CAM còn có giá bán tốt nhất trên thị trường và nhiều dịch vụ chu đáo. Chẳng hạn như giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc, đổi – trả hàng tận tâm, chiết khấu hấp dẫn dành cho đại lý – đối tác…

Đặc biệt, tại trang website Bách Hóa CAM https://bachhoacam.vn/ thường xuyên đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, do đó bạn hãy theo dõi thông tin tại website mỗi ngày để nhận thêm nhiều ưu đãi từ Bách Hóa CAM cũng như được sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng tuyệt đối từ phía đơn vị. 

Cồn y tế rửa tay sát khuẩn có diệt khuẩn và phòng tránh covid được không?

Như đã đề cập ở trên, cồn dược phẩm có tính năng sát khuẩn, do đó có thể dùng để phòng tránh virus Covid xâm nhập vào cơ thể bằng cách rửa tay. Và để sản phẩm cồn y dược phẩm mang lại hiệu quả diệt khuẩn, phòng tránh covid hiệu quả bạn nên rửa tay theo đúng hướng dẫn, cụ thể là thực hiện hành động rửa tay với dung dịch ít nhất 30 giây, chà xát và kỹ để đảm bảo mọi vị trí ở bàn tay đều được tiếp xúc với dung dịch cồn. Sau đó để bàn tay khô tự nhiên, tuyệt đối không nên rửa lại bằng nước bởi việc làm này sẽ làm cho cồn không được phát huy hết tác dụng diệt khuẩn. 

Ca4vp OQjr4xR7DxtEDctn1tPpwrcD1WKRUdzaghQ8UV4bFWLYQbGqquBy6GAA3lGvoq8iLZVhInP8WHjsq4a0FgekMuz AXnU2ihTnPZEkP3BG5kSEVBJ0Hf30smWtMTopweD8

Có thể sử dụng cồn y tế để rửa tay, phòng chống virus Corona-19

https://static.ttbc-hcm.gov.vn/w815/images/upload/thanhnga/08152020/chip-coronavirus-covid-19.png

Tuy nhiên, vì cồn cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dính vào mắt và uống trực tiếp. Nên bạn nhớ cẩn thận khi dùng cồn rửa tay, đợi dung dịch khô hẳn rồi hãy dùng tay cầm nắm các đồ vật, thức ăn…

Đặc biệt, tuyệt đối không được pha cồn cùng các nguyên liệu khác và uống trực tiếp. Vì hành động này sẽ đe dọa đến tính mạng của bạn đấy. 

Xem thêm: Cồn 90 độ có tác dụng gì,nên sử dụng để sát khuẩn được không [HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ NHẤT TỪ Chuyên gia Y TẾ – WHO]

Ngoài ra, không nên để trẻ nhỏ sử dụng cồn khi không có sự giám sát của người lớn, bởi cồn rất dễ cháy, nếu sử dụng số lượng nhiều cũng như để dung dịch tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao. Thực tế đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi để trẻ nhỏ tự ý sử dụng cồn. 

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh dung dịch cồn y tế. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể thông tin bổ ích trong việc sử dụng và đặt mua cồn ở đâu an toàn, chất lượng. Để từ đó, bảo vệ chính mình và những người thân trong gia đình tránh khỏi các loại virus gây bệnh, đặc biệt là con Corona. 

———————–

Bách Hóa Cam

Văn phòng: Số 28, đường số 10, khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Xưởng sản xuất: 9/4M, ấp 1, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline/Zalo: 0879.451.451

Facebook: https://www.facebook.com/bachhoacam

Youtube:   https://www.youtube.com/channel/UC2majxGQW1Scp5fwd8xeZAQ

Bình chọn cho post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn địa điểm giao hàng của bạn
Nhập địa chỉ của bạn và chúng tôi sẽ chỉ định ưu đãi cho khu vực của bạn.
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh