Mách bạn cách sử dụng nước rửa tay khô đạt hiệu quả tối ưu

Mách bạn cách sử dụng nước rửa tay khô đạt hiệu quả tối ưu

cách sử dụng nước rửa tay khô đạt hiệu quả tối ưu

Rửa tay thường xuyên và đúng cách chính là phương pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan được WHO khuyến cáo nên sử dụng. Tuy nhiên khi phải tới nơi công cộng, khi di chuyển thì không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để rửa tay cùng nước với xà phòng. Chính vì thế, nước rửa tay khô là giải pháp hữu hiệu để có thể bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng. Bạn đã biết cách sử dụng dung dịch này để đạt được hiệu quả tốt nhất hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết những thông tin này cho bạn nhé. 

Giới thiệu tổng quan về nước rửa tay khô

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng nước rửa tay dạng khô đúng cách và hiệu quả, hãy cùng Bách Hóa CAM tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này cũng như thực trạng sử dụng sản phẩm trong thời gian gần đây. 

a. Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô là một dung dịch được điều chế thành dạng gel hoặc dạng xịt, được sử dụng để sát khuẩn tay mà không cần sử dụng nước. 

Nước rửa tay loại khô thường được chia làm hai loại dùng cho trẻ em và cho người lớn. Chính vì thế, các thành phần, mùi hương,… cũng rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn.

Nước rửa tay loại khô có thể là dạng gel hoặc xịt
Nước rửa tay loại khô có thể là dạng gel hoặc xịt 

Khi sử dụng sản phẩm này, người dùng chỉ cần lấy một lượng nước rửa tay dạng khô vừa đủ và xoa đều lòng bàn tay, ngón tay,.. trong vòng 20-30 giây cho đến khi khô lại. Sau khi sử dụng sản phẩm này thì bạn không cần phải rửa lại với nước nên vô cùng tiện lợi và có thể sử dụng ở bất cứ đâu.

Nước rửa tay dạng khô có các thành phần như: Cồn, nước tinh khiết, chất diệt khuẩn, chất giữ ẩm, hương liệu,….. 

Để đạt khả năng sát trùng tốt nhất theo như Bộ y tế thì cồn cần từ 60-70 độ. Khi bạn lựa chọn những dung dịch sát khuẩn có độ cồn đạt tiêu chuẩn thì chắc chắn việc sát khuẩn sẽ rất hiệu quả.  

b. Thực trạng, tình hình sử dụng nước rửa tay khô hiện nay

Theo thống kê của bộ y tế, từ năm 2019 đến nay, các sản phẩm ngành y tế, dược được tiêu thụ rộng rãi với số lượng lớn, nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. 

Đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng nhận thức cho người dân về thói quen sử dụng các sản phẩm sát khuẩn chuẩn y khoa nhằm mục đích để bảo vệ bản thân cũng như gia đình trước loại vi khuẩn có hại. 

Trong đó thì nước rửa tay là sản phẩm được tìm kiếm để mua và tiêu thụ với số lượng khủng nhất. 

Bởi chúng được sử dụng với mục đích sát khuẩn, phòng tránh các loại virus lây lan qua đường không khí từ giai đoạn tiếp xúc bên ngoài.

Tuy nhiên, thực trạng đáng báo động ở đây là đa số người dân chúng ta sử dụng nước rửa tay nhiều và thường xuyên nhưng không hiệu quả. Bởi quá trình vệ sinh chưa đúng cách,…. không thể đem lại hiệu quả tối ưu. Liệu bạn có mắc phải những lỗi đó hay không?

Ngay sau đây, Bách Hóa CAM xin tổng hợp một số thực trạng, tình hình sử dụng nước rửa tay sai, không đúng phương pháp để bạn có thể tránh những lỗi sau:

 1. Thời gian rửa tay không đủ
 2. Liều lượng sử dụng không đủ và chỉ dùng cho lòng bàn tay
 3. Lạm dụng nước rửa tay khô
 4. Sau khi sử dụng, dụi tay lên mắt
 5. Sử dụng dung dịch khi tay ẩm ướt và ra ngoài nắng ngay khi sử dụng
 6. Không chú ý thời gian sử dụng 

Thời gian rửa tay không đủ

Thời gian rửa tay là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định bạn có sát khuẩn hiệu quả hay không. Kết hợp với việc chà xát và thoa đều dung dịch tay thì bạn cũng nên duy trì động tác này trong thời gian từ 20-30 giây đến khi tay khô hẳn. 

Việc chỉ sát khuẩn trong vòng vài giây sẽ không đem lại bất cứ một tác dụng nào nên bạn phải lưu ý về điều này nhé. 

Liều lượng sử dụng không đủ và chỉ dùng cho lòng bàn tay

Nhiều bạn chỉ sử dụng lượng dung dịch sát khuẩn rất ít và chúng hoàn toàn không thể loại bỏ vi khuẩn cũng như các rủi ro dịch bệnh xung quanh. 

Liều lượng dung dịch quá ít thì không thể phát huy tác dụng
Liều lượng dung dịch quá ít thì không thể phát huy tác dụng 

Hơn nữa, có rất nhiều người chỉ sử dụng cho mỗi lòng bàn tay của mình. Như vậy vi khuẩn ở móng tay, ở kẽ ngón tay vẫn còn nguyên và điều này coi như bạn chưa hề sử dụng nước rửa tay khô. 

Các chuyên gia cũng đã khuyến cáo bạn nên chú ý tất cả các bộ phận khi tiến hành sát khuẩn như mu bàn tay, kẽ ngón tay, cổ tay,.. Vì vậy, hãy thật chú ý để làm theo đúng trình tự. 

Lạm dụng nước rửa tay khô

Có rất nhiều bạn cho rằng khi sử dụng nước rửa tay dạng khô rồi thì không cần phải sử dụng thêm xà phòng nữa. Điều này là hoàn toàn không chính xác. 

Bạn chỉ nên sử dụng nước rửa tay loại khô để diệt khuẩn trong trường hợp bất khả kháng và không có điều kiện để sử dụng xà phòng. 

Thực chất theo nhiều chuyên gia thì nước rửa tay khô không thể nào sát khuẩn sạch được như xà phòng và nước.

Sau khi sử dụng, dụi tay lên mắt

Nước rửa tay dạng khô có chứa cồn và hương liệu cũng như chất diệt khuẩn nên chắc chắn rất hại cho mắt. Khi bạn vừa diệt khuẩn bằng dung dịch này và dụi mắt thì chắc chắn sẽ khiến dung dịch tiếp xúc với mắt. 

Điều này vô cùng nguy hiểm vì nhẹ có thể bị đau đỏ mắt còn nặng hơn là còn có thể ảnh hưởng đến thị lực. Các bậc cha mẹ khi sử dụng dung dịch cho con cũng hãy thật chú ý, tránh để những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Dụi tay lên mắt sau khi sử dụng rất nguy hiểm - bachhoacam.vn
Dụi tay lên mắt sau khi sử dụng rất nguy hiểm

Nếu như chẳng may mắt bạn chạm phải dung dịch này thì hãy nhanh chóng vệ sinh sạch bằng nước hoặc tốt hơn là nước muối sinh lý.  Nếu như có dấu hiệu bất thường thì hãy gặp bác sĩ ngay. 

Sử dụng dung dịch khi tay ẩm ướt và ra ngoài nắng ngay khi sử dụng

Bạn hãy nhớ rằng, nước rửa tay khô sẽ không phát huy tối đa tác dụng khi sử dụng khi bàn tay còn ẩm ướt. Bởi một làn da khô, không bị ẩm ướt chính là điều kiện tốt nhất để dung dịch có thể phát huy tác dụng của mình. Đối với một số loại dung dịch sát khuẩn chuyên biệt khi sử dụng với tay ẩm ướt còn có thể gây kích ứng da. 

Không nên dùng nước rửa tay dạng khô khi tay đang ướt
Không nên dùng nước rửa tay dạng khô khi tay đang ướt 

Cồn và ánh nắng mặt trời chưa bao giờ là những thứ kết hợp và đem lại tác dụng tốt. Khi vừa sử dụng nước rửa tay loại khô thì có nghĩa trên tay bạn đang có cồn và trực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây mẩn đỏ hoặc làm kích ứng da. 

Không chú ý thời gian sử dụng 

Bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, cũng đều có thời hạn sử dụng. Sản phẩm đã mất khả năng vô trùng kể từ khi bạn mở nắp chai. 

Vì vậy bạn chỉ việc sử dụng nước rửa tay loại khô từ 1-3 tháng kể từ khi mở nắp. Sản phẩm sẽ bắt đầu mất đi hiệu quả sau khoảng thời gian này.

c. Các loại nước rửa tay khô phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước rửa tay dạng khô và dung dịch. Đặc biệt trong đợt đại dịch xảy ra, có rất nhiều doanh nghiệp lợi dụng thời cơ này đã sản xuất các sản phẩm nước rửa tay không đạt chuẩn chất lượng với số lượng lớn và tung ra thị trường nhằm trục lợi.

Việc sử dụng phải những sản phẩm này không những không mang lại hiệu quả mà còn là mối nguy hại cho bạn và cả gia đình. Do đó hãy sáng suốt lựa chọn và tìm kiểu kỹ lưỡng mọi thông tin trước khi quyết định mua. 

Nhằm giúp bạn đọc nắm được những loại nước rửa tay dạng khô chất lượng đảm bảo và được tin dùng nhiều nhất trên thị trường, BHC xin được chia sẻ đến bạn một số thương hiệu cung cấp các loại nước rửa tay đạt chuẩn bộ y tế bạn có thể sử dụng. 

Top công ty, Địa chỉ uy tín,an toàn mà bạn nên tìm hiểu & mua nước rửa tay khô tại việt nam 2021

quy trình rửa tay khuyến cáo từ bộ y tế
quy trình rửa tay khuyến cáo từ bộ y tế việt nam

Nước rửa tay khô Bách Hóa Cam 

Khi nói đến các loại nước rửa tay dạng khô phổ biến thì không thể không nhắc đến dung dịch rửa tay sát khuẩn do Bách Hoá CAM phân phối. 

Với thành phần từ Ethanol và Benzalkonium Chloride nên chỉ cần 30s là dung dịch đã có thể loại bỏ toàn bộ vi khuẩn. 

Bên cạnh đó, loại nước rửa tay dạng khô này còn có thể tẩy sạch sẽ những vết bẩn, vết dầu mỡ vô tình bị bám lên tay đồng thời khử sạch và đánh bay những mùi hôi. Mang đến cho bạn đôi bàn tay với hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng  nhưng không quá nồng.

Tuy có thể khử nhanh và sạch nhưng dung dịch này đã được kiểm định là tuyệt đối an toàn dành cho sức khỏe và da tay của người sử dụng. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Bách Hóa Cam cung cấp nước rửa tay dạng khô đa dạng thể tích từ 30ml, 60ml,…… để bạn thỏa sức lựa chọn, tiện lợi mang theo bên mình. 

CruRrGJLMuXdKQszOTpRknDvOeoeNpnjTDSxN4H27pzsI6J NH1gi6 YB9sNWz1GmIphLzdskfrYib1jywDo2HhoqyexIgj 6wc1HBQRr4FP6r0h 2fpm5oJhMR81dhdHGXE n6=s0

Sản phẩm dung dịch rửa tay khô của Bách Hóa Cam được nhiều người tin dùng 

Nước rửa tay loại khô thương hiệu Lifebuoy

Lifebuoy là thương hiệu diệt khuẩn của Việt Nam với nhiều sản phẩm đã quá quen thuộc với nhiều gia đình. 

Nổi tiếng với công dụng diệt khuẩn 99,99% nhưng da vẫn mịn màng sau khi sử dụng, Lifebuoy rất được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh các sản phẩm xà phòng rửa tay thì nước rửa tay khô lifebuoy cũng được đánh giá rất cao. 

Lifebuoy có chứa hoạt chất kháng khuẩn vượt trội nên có khả năng diệt khuẩn nhanh chóng. Đặc biệt không chứa Triclosan nên rất an toàn cho người sử dụng. 

Nước rửa tay loại khô thương hiệu Lifebuoy là một sản phẩm không thể bỏ qua
Nước rửa tay loại khô thương hiệu Lifebuoy là một sản phẩm không thể bỏ qua

Nước rửa tay khô này có rất nhiều các kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn. Với chai nước rửa tay dạng khô 500ml sẽ có giá bán từ 110.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ. 

Bên cạnh đó Lifebuoy còn cho ra đời nhiều loại nước rửa tay mini, dạng nhỏ gọn, tiện lợi để bạn mang đi bên người và sử dụng bất kỳ lúc nào. 

Nước rửa tay dạng khô thương hiệu Green Cross

Lại thêm một sản phẩm đến từ Việt Nam có hương thơm rất nhẹ nhàng và tinh khiết. 

Green Cross là một trong những dung dịch rửa tay sát khuẩn khá hiệu quả, có hương táo với mùi thơm nhẹ nhàng, giúp vừa khử khuẩn tốt lại mang đến một mùi hương dễ chịu, ngọt ngào cho người sử dụng. 

Đặc biệt, dòng nước rửa tay dạng khô này được chiết xuất cùng Triclosan nên có thể bảo vệ da tay, giúp bạn an tâm sử dụng.

Hương táo của green cross vô cùng dễ chịu
Hương táo của green cross vô cùng dễ chịu

Bạn có thể tham khảo mức giá bán của một chai Green Cross 75ml từ 16.000 VND đến 22,000 VND. Ngoài ra còn có rất nhiều thể tích khác để bạn lựa chọn. 

Nước rửa tay khô Pharmacity

Đây là sản phẩm của chuỗi nhà thuốc nổi tiếng Pharmacity của Việt Nam. Nước rửa tay dạng khô này có rất nhiều dạng dung dịch khác nhau nên cực kỳ tiện lợi khi sử dụng. 

Mùi hương trà xanh thơm mát chắc chắn sẽ khiến người sử dụng dễ chịu. Với thiết kế nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng đem theo bên mình để sử dụng. Tuy nhiên sản phẩm có hơi nhờn nên bạn cần để lâu một chút  mới có thể khô hẳn.

Gel rửa tay Pharmacity đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế
Gel rửa tay Pharmacity đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế

Giá bán của sản phẩm này có khoảng 27.000 VND trong một chai  và đối với chai 320ml thì sẽ khoảng 53.000 VND.

Nước rửa tay khô thương hiệu Bath and Body Works

Thiết kế vô cùng tinh tế chính là điểm cộng đầu tiên của dòng nước rửa tay dạng khô của thương hiệu này. 

Đến từ thương hiệu Victoria secret của Mỹ nên người dùng có thể lựa chọn rất nhiều mùi hương khác nhau đều tinh tế và cuốn hút. 

Nồng độ cồn của sản phẩm này là 68% nên vừa diệt khuẩn hiệu quả và còn có thể sát khuẩn khi bị côn trùng cắn. Thành phần chiết xuất từ thảo dược nên rất lành tính. Đây là một sản phẩm rất đáng thử nhé. 

Bath and Body works có vô vàn sự lựa chọn
Bath and Body works có vô vàn sự lựa chọn

Một chai 29ml sẽ có giá khoảng 40.000 VND. Ngoài ra còn nhiều dung tích khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nước rửa tay khô Lamcosme

Lại thêm một thương hiệu đến từ Việt Nam và đây cũng là một sản phẩm vô cùng chất lượng và giá thành lại khá rẻ. 

Không chỉ loại bỏ vi khuẩn gây bệnh là tất cả các mùi khó chịu trên tay của bạn như mùi thức ăn, mùi hóa học,.. cũng sẽ được loại bỏ nhờ nước rửa tay dạng khô của thương hiệu Lamcosme. Sản phẩm này phù hợp với mọi đối tượng và mọi lứa tuổi vì không gây kích ứng da. 

Không chỉ diệt khuẩn mà Lamcosme còn mà còn khử mùi rất hiệu quả
Không chỉ diệt khuẩn mà Lamcosme còn mà còn khử mùi rất hiệu quả

Một chai 60ml sẽ có giá dao động từ 19.000 VND đến 23.000 VND. Ngoài ra còn rất nhiều thể tích khác nhau, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình dung tích phù hợp để sử dụng.

Nước rửa tay dạng khô đến từ thương hiệu Assured Hand Sanitizer

Sản phẩm đến từ Mỹ này có thể diệt khuẩn với hầu hết các loại vi khuẩn thông thường. Rau chứa các thành phần nằm giữ ẩm cho da nên khi sử dụng sẽ không xuất hiện tình trạng mẩn đỏ, bong tróc hay bị khô da. 

Tuy nhiên sản phẩm này không phù hợp với những người hay có mồ hôi tay nên bạn cần phải lưu ý khi sử dụng. 

Bạn cũng không nên bỏ qua Sanitizer đến từ Mỹ
Bạn cũng không nên bỏ qua Sanitizer đến từ Mỹ nhé

Một chai 60ml sẽ có giá khoảng 100.000 VND. Bên cạnh đó, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng các chai có dung tích lớn hơn thì bạn đều có thể tham khảo thêm và tìm mua. 

Hiện nay, các loại nước rửa tay được sản xuất với nhiều dung tích khác nhau, từ loại mini, đến các thể tích vừa như 30ml, 50ml,… hoặc thể tích lớn như 200ml, 500ml, 1000ml,… 

Chẳng hạn như, dung dịch sát khuẩn của Bách Hóa Cam cũng đang phân phối và cung cấp nước rửa tay dạng khô với các dung tích: 30ml, 60ml,,…. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý. 

2. Tác dụng của nước rửa tay dạng khô

Các loại dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay hiện nay rất được ưa chuộng. Vậy nó có tác dụng gì? Cùng CAM  tìm hiểu ngay!

a. Diệt vi khuẩn có hại

Các loại vi khuẩn do bạn tiếp xúc với môi trường, tiếp xúc với nguồn lây bệnh,.. sẽ được diệt trừ và loại bỏ khi bạn sử dụng gel rửa tay loại khô. 

Trong sản phẩm này luôn chứa cồn và đây là thành phần chính có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật. Khi cồn tiếp xúc với những vi khuẩn này thì cồn sẽ lập tức phát huy tác dụng làm thay đổi tính chất vỏ bọc protein bên ngoài của virus vi khuẩn, từ đó thành công làm tê liệt chúng. 

Các sản phẩm gel rửa tay khô có khả năng diệt vi khuẩn có hại
Các sản phẩm gel rửa tay khô có khả năng diệt vi khuẩn có hại

b.Giữ ẩm bàn tay

Có rất nhiều các dung dịch rửa tay khô không chứa Triclosan và có lượng cồn đạt theo tiêu chuẩn cho phép. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những sản phẩm như vậy để tránh làm khô da tay và thậm chí còn có tác dụng dưỡng ẩm. 

Nước rửa tay còn giúp giữ ẩm bàn tay rất tốt
Nước rửa tay còn giúp giữ ẩm bàn tay rất tốt

Đặc biệt, bạn có thể ưu tiên các sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thảo dược, hoa quả, vitamin E, tính chất thiên nhiên,…. sẽ cung cấp cả vitamin cho tay. Từ đó, da tay của bạn sẽ rất mềm mà còn có khả năng chống oxy hóa. 

c.Bảo vệ bạn an toàn bởi vi khuẩn xung quanh

Trong khi tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp thì các vi khuẩn xung quanh, các nguồn lây bệnh,… vẫn ở đâu đó quanh bạn. 

Những sản phẩm nước rửa tay loại khô như thế này sẽ bảo vệ bạn  giúp an toàn và hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, các bạn của máy kết hợp sử dụng với khẩu trang, các phương pháp bảo vệ khác,…  để đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho bản thân mình. 

3. Cách sử dụng gel rửa tay khô hiệu quả

Việc rửa tay nhiều lần nhưng không mang lại hiệu quả. Nguyên nhân là do đâu? Làm sao để sử dụng nước rửa tay hiệu quả và đúng cách? 

Cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây của CAM để tìm hiểu phương pháp sử dụng nước rửa tay dạng khô đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

a. Rửa tay kỹ lưỡng và nhiều lần

Việc rửa tay qua loa và chỉ 1-2 lần trong ngày với nước rửa tay dạng khô sẽ không thể đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn rửa tay kỹ với những bước sau:

 • Lấy một lượng vừa đủ gel rửa tay khô vào lòng bàn tay và mu bàn tay.
 • Tiến hành chà xát lòng bàn tay này vào mu bàn tay kia và ngược lại nhiều lần.
 • Tiếp tục xen kẽ các ngón tay lại với nhau và miết mạnh.
 • Chụm các ngón tay lại và xoa trong lòng bàn tay ở cả hai tay
 • Miết ngón cái của hai tay thật cẩn thận. 
 • Cuối cùng là chà xát lại bàn tay vào nhau một lần cuối và đợi dung dịch khô. 
Rửa tay theo 6 bước để đạt hiệu quả tốt nhất
Rửa tay theo 6 bước để đạt hiệu quả tốt nhất

b. Sử dụng đúng loại nước rửa tay phù hợp với làn da

Đối với những bạn có làn da nhạy cảm hoặc da tay trẻ em thì nên chú ý khi mua gel rửa tay khô vì nếu mua phải những loại có chất diệt khuẩn mạnh, hương liệu cao thì rất dễ gây kích ứng da. 

Vì thế phải để ý bảng thành phần hoặc có thể nhờ nhân viên tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với da của mình nhé. 

c. Sử dụng lượng nước rửa tay vừa đủ

Lượng nước rửa tay sử dụng vừa đủ là điều vô cùng quan trọng. Nếu lượng sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho da tay bị nhờn và rất lâu khô, dễ gây khó chịu cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, nếu như sử dụng quá ít thì chắc chắn gel rửa tay khô  sẽ không thể phát huy tác dụng như mong muốn. Vì vậy, bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm mình lựa chọn để cân đong lượng dùng đúng nhất. 

d. Không nên lau tay ngay sau khi sử dụng 

Đây là trường hợp rất nhiều bạn gặp phải, ngay sau khi vừa sát khuẩn với nước rửa tay dạng khô đã lập tức lau tay. 

Sau khi sử dụng dung dịch thì lúc này cồn và các thành phần khác vẫn chưa kịp phát huy hết tác dụng thì bạn đã loại bỏ chúng khỏi tay mình. Như vậy, hiệu quả sát khuẩn gần như là không có. Bạn hãy lưu ý trường hợp này nhé. 

Lau tay ngay sau khi dùng gel rửa tay khô sẽ khiến tác dụng không còn hiệu quả
Lau tay ngay sau khi dùng gel rửa tay khô sẽ khiến tác dụng không còn hiệu quả

4. Lưu ý khi sử dụng nước rửa tay khô cho trẻ nhỏ

Tại sao cần phải chú ý khi để cho con nhỏ sử dụng gel rửa tay khô? Trên thực tế có rất nhiều gia đình tự ý sử dụng nước rửa tay cho trẻ nhỏ một cách tự ý và không kiểm soát.

Nếu bạn để cho con sử dụng không kiểm soát thì có thể dẫn đến những hậu quả sau đây

Nhiều hệ lụy vô cùng nghiêm trọng như da tay trẻ bị bỏng, bị ngộ độc do thành phần có hại trong nước rửa tay,… Bởi làn da trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ tổn thương, việc sử dụng loại gel rửa tay không phù hợp sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm không thể lường trước.

Ngoài ra, trẻ nhỏ chưa ý thức được hành động của mình, nếu để trẻ tự ý sử dụng sản phẩm y tế nói chung như nước rửa tay nói riêng rất nguy hiểm, trẻ có thể không ý thức được mà uống dung dịch. 

Nếu uống một lượng lớn dung dịch này vào cơ thể sẽ gây nguy hiểm, hoặc tệ hơn là ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Do đó, khi sử dụng nước rửa tay cho trẻ nhỏ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

1. Không để con tự ý dùng  

Như bạn đã biết, hầu hết các thành phần của nước rửa tay khô đều không được uống hay để mắt tiếp xúc. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần phải chú ý và không để cho con tự ý sử dụng. 

Nếu nhẹ thì còn có thể bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa,…. nhưng nếu nặng thì còn có thể gây ung thư,  gây ảnh hưởng đến nội tiết tố bên trong,…. Còn nếu chẳng may bị dính ở mắt thì chắc chắn sẽ gây mẩn đỏ và thậm chí là viêm kết mạc mắt. 

Nên lấy lượng dung dịch cần dùng cho con 
Nên lấy lượng dung dịch cần dùng cho con 

2. Chú ý thành phần khi mua cho con

Một số các loại nước rửa tay thường chứa nhiều thành phần không tốt cho da trẻ em. Nếu như sử dụng những loại nước rửa tay dạng khô này thì rất dễ khiến da con trở nên nhạy cảm, bị nổi mẩn, bị rát và sau còn có thể trở thành bệnh dị ứng và viêm da.  

Đặc biệt cần phải tránh những loại dung dịch chứa chất hóa học tạo mùi có thể gây tác động đến nội tiết tố trong của con và thậm chí có thể gây ung thư. 

Chính vì thế,  khi các mẹ chọn gel rửa tay khô thì cần chú ý và có thể hỏi nhân viên bán hàng hoặc bác sĩ để nhận được những tư vấn tốt nhất. 

5. Một số câu hỏi thường gặp về nước rửa tay sát khuẩn

Nên rửa tay trong bao lâu là phù hợp và hiệu quả?

Bạn nên rửa tay với dung dịch rửa tay khô trong khoảng 2-3 phút thì virus có thể bị tiêu diệt hoàn toàn. Bạn nên lặp lại các bước rửa tay nhiều lần cho đến khi tay đã khô. 

Khi nào cần sử dụng nước rửa tay khô

Luu y cac thoi diem rua tay can thiet bachhoacam

Bạn nên rửa tay với dung dịch rửa tay khô trong khoảng 2-3 phút thì virus có thể bị tiêu diệt hoàn toàn. Bạn nên lặp lại các bước rửa tay nhiều lần cho đến khi tay đã khô.
Trong những trường hợp sau bạn cần phải sử dụng nước rửa tay:

• Sau khi đi vệ sinh, ho hoặc hắt hơi sổ mũi.

• Trước và sau khi ăn.

• Khi tiếp xúc với người lạ, những người có dấu hiệu như ho,….

• Ngay khi vừa đi ở ngoài về.

• Rửa tay khi tiếp xúc đồ vật ở nơi công cộng như tay nắm cửa, thang máy,……  

Lưu ý các thời điểm rửa tay cần thiết:

– Trước khi chăm sóc trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.
– Trước và sau khi thăm người bệnh.
– Sau khi tiếp xúc động vật.

Sau khi sử dụng rửa tay khô có được cầm/ nắm thức ăn không?

Tốt nhất ngay sau khi sử dụng gel rửa tay khô thì không nên cầm/nắm thức ăn ngay lập tức để tránh cồn hoặc hương liệu dính lên thức ăn. Bạn có thể sử dụng đũa, thìa, dĩa,…. để ăn hoặc đợi khoảng một lúc sau thì có thể cầm thức ăn. 

Bao nhiêu tuổi trở lên được sử dụng nước rửa tay dạng khô?

Mỗi độ tuổi nên sử dụng nước rửa tay dạng khô phù hợp với làn da nhạy cảm

Thực chất trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng nước rửa tay dạng khô. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần lựa chọn những loại nước rửa tay an toàn và diệt khuẩn tốt cho bé. Bạn có thể khử trùng trực tiếp lên tay của trẻ hoặc xịt vào những vật dụng trong nhà, không gian nhà xung quanh và lưu ý nên xịt cách xa khoảng 20cm nhé.

*Mỗi độ tuổi nên sử dụng nước rửa tay dạng khô phù hợp với làn da nhạy cảm

Nước rửa tay khô và cồn sát khuẩn, cái nào an toàn hơn?

• Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều các loại nước rửa tay dạng khô khác nhau. Tuy nhiên nếu như bạn lựa chọn nước rửa tay dạng khô có độ cồn 70% thì không chỉ diệt khuẩn tốt mà cũng rất an toàn. 

• Chính vì thế kể cả gel rửa tay dạng khô hay cồn sát khuẩn thì đều được nhưng bắt buộc nên lựa chọn loại dung dịch có độ cồn là 70%.

Và rõ ràng so với cồn sát khuẩn thì nước rửa tay khô dễ dàng và tiện lợi để mang theo hơn. Còn nói về tính an toàn thì tất cả sản phẩm y tế sau khi được phép lưu hành trên thị trường đều có tính an toàn. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để hiểu rõ sản phẩm và áp dụng đúng lúc, đúng đối tượng. Đặc biệt là lưu ý khi sử dụng sản phẩm cho trẻ nhỏ.

6. Kết luận

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho bạn những cách sử dụng nước rửa tay khô đúng nhất và những lỗi thường mắc phải nên tránh. BHC hy vọng rằng bài viết trên đã đem lại nguồn thông tin hữu ích cho bạn. 

Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này cho người thân, bạn bè, gia đình và những người xung quanh để mọi người có thêm nhiều kiến thức về dung dịch này. 

Bạn, tôi, mọi người cùng nhau sử dụng nước rửa tay dạng khô khi ra đường, khi về nhà để tránh dịch bệnh lây lan, góp phần giúp bảo vệ chính mình và người thân xung quanh. Mang đến một cuộc sống yên bình, không bệnh tật nguy hiểm. 

Bình chọn cho post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn địa điểm giao hàng của bạn
Nhập địa chỉ của bạn và chúng tôi sẽ chỉ định ưu đãi cho khu vực của bạn.
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh