Giải đáp thắc mắc cồn thực phẩm giá bao nhiêu?

Giải đáp thắc mắc cồn thực phẩm giá bao nhiêu?

Cồn thực phẩm từ lâu đã không còn là một cái tên xa lạ đối với nhiều người. Nhu cầu sử dụng loại cồn này ngày càng tăng cao và bạn có biết cồn thực phẩm giá bao nhiêu hay không. Ngay sau đây, hãy cùng Bách Hoá CAM đi tìm câu trả lời ngay nhé.

 1. Cồn thực phẩm là loại cồn như thế nào? 

Cồn thực phẩm chính là Food Alcohol hay còn được gọi là cồn Ethanol 98%. Loại cồn này có công thức trong hóa học là C2H5OH hay C2H6O. Loại cồn này được sản xuất thông qua quá trình làm lên men rượu (từ men đường hoặc ngũ cốc). 

Cồn thực phẩm tinh luyện hoàn toàn được bảo đảm không dùng kèm các chất hóa học hay phụ gia khác cũng như phải được loại bỏ toàn bộ tạp chất như Este, dầu fusel, acid,…. Tuy đã loại bỏ tạp chất, nhưng cồn sử dụng trong thực phẩm được nhà sản xuất cũng như các chuyên gia khuyến cáo có hại cho sức khỏe nếu sử dụng với lượng lớn hoặc trong thời gian lâu dài. 

Nh85UPXH7 dmd1ODDHxLv2YJaW6mpvvXpQzAVrYzkFllkY653wYYWKwb8bDckldvFr02ozgnuXDTU4EVMUwJ6xnoaTwXuPDdHNd4RhQQ5qvtWfvc1aweUv clbuilhIlp5UgrF 0
Cồn thực phẩm hay còn có tên gọi Food Alcohol 

Bạn cũng nên lưu ý một vài đặc tính của loại cồn này như sau để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Cùng Bách Hóa CAM khám phá ngay nhé: 

 • Cồn thực phẩm được đánh giá là an toàn khi sử dụng với thực phẩm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng để sát khuẩn ở bề mặt tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Loại quần này bạn có thể dùng như một chất phụ gia có chức năng chính là chất bảo quản thực phẩm. 
iLkOzbLflg OANXKeyNsSDQpoU ufPLse5WfErKBqUW8lB3l4P1OnOAR4UmDwRYpByeVlrWPWlBuvLUJ0 b2fhf
Loại cồn này sử dụng trong ngành thực phẩm 
 • Chúng cũng có hiệu quả sát khuẩn khá cao khi diệt các loại vi khuẩn và nấm mốc thường có ở thực phẩm. 
 • Kể cả khi nồng độ thấp thì hiệu quả sát khuẩn vẫn được duy trì. 
 • Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm bởi mùi của cồn khá nhẹ nên sẽ không gây ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cồn thực phẩm Bách Hóa CAM đúng cách

 1. Quá trình sản xuất cồn thực phẩm 

Trên thực tế, ta cần phải trải qua nhiều công đoạn trước khi được tách hết các tạp chất nhằm tạo ra sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Cụ thể hãy cùng Bách Hóa CAM khám phá gồm các giai đoạn sau:

Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu (áp dụng đối với nguyên liệu tinh bột) cho việc sản xuất cồn thực phẩm sẽ được sơ chế bằng cách làm sạch, nghiền nhỏ để loại bỏ các tạp chất đồng thời giúp nước thẩm thấu tốt hơn.

Hiện nay, nghiền ướt và nghiền khô là 2 công nghệ nghiền được sử dụng phổ biến. Doanh nghiệp có thể lựa chọn công nghệ nghiền phù hợp tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện thực tế.

Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng cồn rửa tay y tế an toàn sức khỏe cho toàn thân

Hồ hóa – đường hóa

Quá trình hồ hóa và đường hóa được diễn ra sai khi nguyên liệu được nghiền với phần cụ thể:

Quá trình hồ hóa khiến tinh bột không hòa tan trong nước chuyển sang trạng thái hòa tan trong nước bằng cách phá vỡ các tế bào tinh bột .

Quá trình đường hóa chuyển hóa tinh bột hòa tan sau quá trình hồ hóa thành đường có thể lên men.

Wl267qEcpPI3PFipKjIpQXMuXQ648SNLa5ZGBnntFe6GRVhA8X26ZlymTDA9RwkwQj93H029zLhuSZkHsR 1Izc 4KGwDuAa4e3T0dXNp21oSowJWavr FmSgbat8XmUhukN8zFn
Quy trình sản xuất cồn thực phẩm 

Lên men

Mục đích của việc lên men là đường đơn thành ethanol, khí CO2 và một số các chất trung gian khác. Hỗn hợp này được gọi là dấm chín.

Phản ứng hóa học: C6H12O6 → 2C2H5OH+2CO2

Lưu ý: Nhiệt độ của dịch lên men luôn phải giữ ổn định để hạn chế tối đa việc gây ức chế quá trình lên men với nhiệt độ tối ưu nên giữ khi lên men là 320oC.

Hiện nay, 2 quy trình lên men đó là lên men liên tục và lên men gián đoạn được sử dụng phổ biến. Các doanh nghiệp thường áp dụng quy trình lên men gián đoạn đối với những nguyên liệu có nguồn gốc tinh bột. Ưu điểm của quy trình lên men này là có thể vệ sinh được bồn lên men và ngăn chặn được sự nhiễm khuẩn.

Chuyên gia y tế trả lời: Mua cồn y tế ở đâu chất lượng, không có thành phần độc hại?

Chưng cất, tách nước

Chưng cất và tách nước là 2 công đoạn quan trọng để tạo ra cồn thực phẩm:

Mục đích của việc chưng cất là tách ethanol ra khỏi dấm chín, đồng thời loại bỏ các tạp chất và tăng nồng độ cồn cho ethanol. Có 2 quy trình công nghệ được áp dụng phổ biến hiện nay để chưng cất là: chưng cất áp suất dư và chưng cất áp suất chân không.

Ethanol qua quá trình chưng cất thu được chỉ có nồng độ khoảng 96.5% trong khi ethanol phải đạt nồng độ 99.7% mới có thể đưa vào sử dụng. Đây là lúc công đoạn tách nước giúp sản phẩm đạt được nồng độ yêu cầu. Hiện nay, có 3 phương pháp tách nước được áp dụng đó là: Tách nước bằng hệ thống lọc màng; Hấp thụ nước bằng rây phân tử; Chưng cất sử dụng hỗn hợp 3 cấu tử.

 1. Giá cồn thực phẩm phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cồn thực phẩm giá bao nhiêu?

Giá cồn thực phẩm được đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như: 

 • Nguồn cung nhiên liệu cũng như chi phí phát sinh và sản xuất từ phía nhà sản xuất. Nếu như thời điểm sản xuất các nguồn nhiên liệu không được dồi dào hiển nhiên nguồn hàng sản xuất ra sẽ khan hiếm hơn và mức giá cồn thực phẩm chung cũng sẽ tăng lên.
 • Nhu cầu hiện tại của thị trường về cồn thực phẩm.
 • Nhà nhập hàng và phân phối cồn thực phẩm như CAM. 

Bách Hóa CAM trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cũng như cung cấp giá cồn thực phẩm cho khách hàng đều đã tính toán để đưa ra một mức giá hợp lý nhất. Tuy nhiên hiện nay có nhiều cơ sở cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng kém luôn lợi dụng mong muốn giá rẻ của khách hàng sau đó bán với mức giá khá thấp. Bạn cần phải cẩn thận và đề phòng với những trường hợp như vậy. Giá cồn thực phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nên không phải lúc nào mức giá cũng sẽ ở mức rẻ và bình ổn. 

 1. Cồn thực phẩm giá bao nhiêu? 

Trước khi bạn muốn biết cồn thực phẩm giá bao nhiêu thì bạn cần tìm một địa chỉ uy tín chuyên phân phối sản phẩm này. 

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Bách Hoá CAM luôn được nhiều người dùng lựa chọn và tin tưởng bởi độ uy tín. Chúng tôi tự tin đã và đang phấn đấu trở thành người bạn đồng hành số 1 của các sản phẩm và thiết bị y tế của Việt Nam.

Cồn thực phẩm giá bao nhiêu? Xem ngay tại Bách Hóa CAM

Tất cả mọi sản phẩm cũng như dịch vụ được cung cấp tại CAM đều nhằm đến mục đích bảo vệ và hỗ trợ sức khỏe của người dân Việt Nam. Mục tiêu này luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo những trải nghiệm hoàn hảo nhất dành cho khách hàng. 

u2N5A23dcJP8KcBCKnb6zxBEP6GiNaZIGp82kqIG2aeOgToZZ4jQXInoHFgLBuPy6wU1O K7 gmc4T42zIay8mthtCUgeuw3d 1uHq7szHCaDpVElK5j LFfcSOUYsaZXigZ Iz
Bách Hóa CAM – cung cấp sản phẩm, thiết bị y tế uy tín nhất hiện nay

Sản phẩm cồn thực phẩm do Bách Hoá CAM cung cấp có nhiều mức dung tích khác nhau để bạn có thể tùy ý lựa chọn. Giá cồn thực phẩm sẽ dao động khoảng từ 50.000₫-600.000₫. Khi mua với số lượng càng lớn thì bạn sẽ nhận được càng nhiều ưu đãi của Bách Hoá CAM. Tất cả mọi chất lượng của sản phẩm đều được chúng tôi kiểm định kỹ càng trước khi gửi đến tay người dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phù hợp với giá cả. 

 1. Một số câu hỏi thường gặp với cồn thực phẩm

Bách Hóa CAM sẽ giải đáp một số thắc mắc của quý khách hàng ngay sau đây nhé:

Sử dụng cồn kém chất lượng gây tác hại như thế nào?

Cồn thực phẩm kém chất lượng có thể khiến người dùng bị ảnh hưởng tới hệ thần kinh dẫn đến tình trạng mất tập trung thường xuyên và phán đoán kém. Thậm chí nguy hiểm hơn còn khiến khả năng nhận thức bị chậm, làm giảm thị lực, trí nhớ. Con người dễ bị kích động thái quá do tác dụng phụ khi sử dụng. Trạng thái sức khỏe cũng kém hơn rất nhiều, khả năng miễn dịch suy giảm trầm trọng.

Phân biệt cồn thực phẩm và cồn y tế

Cồn thực phẩm được sản xuất dựa công nghệ làm rượu công nghiệp. Sau khi tách các tạp chất thì hàm lượng ethanol còn lại đạt 98% thì chính là cồn thực phẩm.
Cồn y tế được sản xuất khá nghiêm ngặt bởi nồng độ, thành phần đều là dành cho ngành y. Cồn y tế thường thấy là loại 70 độ và loại 90 độ. nguyên bản có màu trong suốt. Nếu như có màu khác thì đều là đã được pha qua.

Cồn thực phẩm có sát khuẩn được không?

Cồn thực phẩm có thể dùng để sát khuẩn ở khu vực nhà bếp nên hết sức tiện lợi và nhanh chóng. Với nồng độ và thành phần phù hợp thì cồn thực phẩm đem lại hiệu quả khá cao.

Trên đây, Bách Hoá CAM đã giải đáp chi tiết về thắc mắc cồn thực phẩm giá bao nhiêu của khách hàng. Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ giá rẻ nhưng chất lượng thì thực sự bạn không thể bỏ qua Bách Hoá CAM. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi nơi mọi lúc.

———————–

Bách Hóa Cam

Văn phòng: Số 28, đường số 10, khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

Xưởng sản xuất: 9/4M, ấp 1, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline/Zalo: 0879.451.451

Facebook: https://www.facebook.com/bachhoacam

Youtube:   https://www.youtube.com/channel/UC2majxGQW1Scp5fwd8xeZAQ

Bình chọn cho post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn địa điểm giao hàng của bạn
Nhập địa chỉ của bạn và chúng tôi sẽ chỉ định ưu đãi cho khu vực của bạn.
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh